Dân trí

 Những trường hợp tử vong đau lòng liên quan đến tai biến mạch máu não gây chú ý dư luận trong năm 2020 khiến cơn sốt tìm mua an cung quay trở lại.

Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm được bên bán hàng giới thiệu là an cung có khả năng hỗ trợ phòng ngừa tai biến, đột quỵ, tuy nhiên, rất nhiều sản phẩm trong số đó không có các thành phần bắt buộc phải có để tạo nên một sản phẩm an cung, do đó không có tác dụng như người tiêu dùng lầm tưởng.

An cung bắt nguồn từ 2 bài thuốc cổ truyền nổi tiếng của Trung Quốc và Hàn Quốc. Những năm gần đây, sản phẩm an cung của Hàn Quốc được chú ý nhiều hơn vì an toàn khi sử dụng và tác dụng hỗ trợ giảm nguy cơ đột quỵ do bệnh về tim mạch, tai biến mạch máu não.

An cung Hàn Quốc bắt nguồn từ bài thuốc cổ truyền của thầy thuốc cung đình Hur Jun. Trong cuốn Đông Y Bảo Giám nổi tiếng của vị thầy thuốc được đông đảo người dân Việt Nam biết tới qua bộ phim truyền hình Hàn Quốc “Thần y Hơ Jun”, bài thuốc Woo Hwang Chung Sim Won (phiên âm thành Vũ Hoàng Thanh Tâm) sử dụng các dược liệu quý để tạo ra thứ thuốc có tác dụng hỗ trợ bồi bổ nguyên khí, hoạt huyết thông mạch, giảm huyết áp, qua đó hỗ trợ giảm nguy cơ đột quỵ do bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não, thiểu năng tuần hoàn não và rối loạn tiền đình.

An cung hỗ trợ ngừa đột quỵ nào được tìm mua năm 2020 - 1
Vũ Hoàng Thanh Tâm – An cung chiếm 82% thị phần Hàn Quốc

Để tạo ra một sản phẩm an cung Hàn Quốc đúng nghĩa, hai thành phần mang tính quyết định và không thể thiếu là ngưu hoàng (sỏi mật bò) và xạ hương (hạch thơm con hươu xạ hoặc cầy hương). Ngày nay, hai nguyên liệu này rất đắt đỏ, quá trình xử lý các chất này rất phức tạp nên đỏi hỏi phải là những tập đoàn dược phẩm lớn mới có đủ cơ sở và trình độ thực hiện. Một trong số đó là tập đoàn KwangDong – nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu Hàn Quốc – với sản phẩm an cung Vũ Hoàng Thanh Tâm.

Thực tế tại Việt Nam, có một số sản phẩm được quảng cáo là an cung Hàn Quốc nhưng đa số không hề có hoặc có không đáng kể hai thành phần ngưu hoàng và xạ hương, nên không có tác dụng hỗ trợ giảm nguy cơ tai biến mạch máu não.

Đặc điểm chung của các sản phẩm “đội lốt” an cung Hàn Quốc có bán ở Việt Nam là không nhập khẩu chính thức, không được cấp phép lưu hành bởi cơ quan chức năng Việt Nam nên không có tem nhãn phụ tiếng Việt, do đó người tiêu dùng rất khó tiếp cận thông tin thành phần, tác dụng, mà hoàn toàn phụ thuộc vào lời quảng cáo của các đơn vị bán hàng.

Theo ông Choi Sung Won, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Dược phẩm KwangDong (Hàn Quốc), xạ hương là một trong những nguyên liệu đắt đỏ nhất thế giới nên việc đảm bảo cả lượng và chất của xạ hương trong an cung là điều khó khăn đối với nhiều công ty dược. Chính vì thế, một số nhà sản xuất đã âm thầm bỏ xạ hương trong quá trình sản xuất nhưng vẫn quảng cáo sản phẩm dưới dạng an cung để trục lợi từ người tiêu dùng.

Đi tìm chế phẩm thực sự của Woo Hwang Chung Sim Won – Vũ Hoàng Thanh Tâm

Là sản phẩm an cung hiếm hoi có đầy đủ thành phần của bài thuốc Woo Hwang Chung Sim Won, Vũ Hoàng Thanh Tâm được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng sử dụng qua hơn 10 năm có mặt ở thị trường Việt Nam. Ngoài sự bảo đảm có từ danh tiếng của tập đoàn dược phẩm KwangDong nổi tiếng Hàn Quốc, Vũ Hoàng Thanh Tâm còn có cách tiếp cận thị trường rất bài bản, từ việc nhập khẩu độc quyền chính thức bởi một đơn vị uy tín là Công ty TNHH Nam Sơn, cho đến việc đã qua kiểm nghiệm lâm sàng tại Việt Nam và được cơ quan chức năng của Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

An cung hỗ trợ ngừa đột quỵ nào được tìm mua năm 2020 - 2
An cung Hàn Quốc Vũ Hoàng Thanh Tâm dạng viên và dạng nước.

Với sản phẩm Vũ Hoàng Thanh Tâm chính hãng, thông tin về thành phần được ghi đầy đủ trên nhãn phụ tiếng Việt, trong đó có đầy đủ hàm lượng hai dược liệu quan trọng là ngưu hoàng và xạ hương. Công dụng của sản phẩm cũng được nêu rõ ràng theo đúng giấy phép do cơ quan chức năng của Bộ Y tế Việt Nam cấp.

“Điều quan trọng là người tiêu dùng cần tìm đúng sản phẩm “chính hãng”, có đầy đủ tem nhãn phụ tiếng Việt theo quy định, tem chống hàng giả của nhà sản xuất và của đơn vị phân phối chính thức. Tránh tìm đến các sản phẩm được quảng cáo là “hàng xách tay” vì vừa có nguy cơ mua phải hàng giả, vừa là hành động tiếp tay cho buôn lậu”, một chuyên gia trong lĩnh vực y học cổ truyền lưu ý.

Được biết, an cung Hàn Quốc Vũ Hoàng Thanh Tâm được lưu hành ở Việt Nam dưới 2 dạng là viên hoàn và cao lỏng (dạng nước), trong đó dạng cao lỏng là đột phá mới của tập đoàn KwangDong trong vài năm gần đây.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Trường Thịnh

An cung hỗ trợ ngừa đột quỵ nào được tìm mua năm 2020 | Báo Dân trí (dantri.com.vn)

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *