Công dụng tuyệt vời của tổ yến chưng Đông trùng hạ thảo:

Tổ Yến và Đông Trùng Hạ Thảo là hai món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Mỗi loại đều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Chỉ với mỗi một loại thôi đã mang lại nhiều tác dụng quý báu đối với sức khỏe người sử dụng rồi. Vì vậy, khi cả hai sản phẩm này được kết hợp với nhau thì càng mang lại hiệu quả vợt trội, tạo ra sự đột biến trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhiều đối tượng sử dụng.

❇️ Cách làm tổ yến chưng đông trùng hạ thảo đúng nhất:

✡ Chuẩn bị nguyên liệu: Nguyên liệu cần có bao gồm:
– Tổ Yến: 5g/khẩu phần.
– Đông Trùng Hạ Thảo: 5-7 sợi loại sinh khối khô hoặc tươi, hoặc 2-3 con ký chủ nhộng.
– Đường phèn ít nhiều tùy theo nhu cầu của mỗi người.
– Long nhãn: 4-5 trái.
– Nước lọc: 1 bát nhỏ.

✡ Tiến hành thực hiện món tổ yến chưng đông trùng hạ thảo:
✅ Bước 1: Sơ Chế nguyên liệu:
– Cho tổ yến vào một cái bát. Cho nước lọc vào yến và ngâm khoảng 20 – 30 phút cho yến nở. Sau đó gạn nước đi và để ra vật dụng có thể làm yến ráo nước.
– Đông Trùng Hạ Thảo: Rửa sạch, để ráo nước.

✅ Bước 2: Tiến hành chưng tổ yến và đông trùng hạ thảo:
– Nấu hỗn hợp nước + đường phèn cho đến khi đường phèn tan hết.
– Sau đó, cho Đông trùng hạ thảo, long nhãn vào chưng cách thủy với đường phèn khoảng 10 – 15 phút cho chín.
– Cuối cùng cho tổ yến vào hỗn hợp trên và chưng thêm khoảng 20 – 30 phút là có thể dùng được.

❇️ Công dụng của tổ yến chưng đông trùng hạ thảo:
✅ Tổ yến là một loại nguyên liệu quý hiếm, chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào, với hàng chục loại vitamin và khoáng chất thiết yếu. Sử dụng tổ yến đều đặn và đúng cách rất tốt cho việc hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho cơ thể bị suy nhược, người mới ốm dậy, người cần bồi bổ cơ thể. Ngoài ra, tổ yến còn giúp cho cơ thể nâng cao hệ miễn dịch, lợi phổi và hệ hô hấp.
✅ Đông trùng hạ thảo là một trong những loại thảo dược quý hiếm bậc nhất thế giới. Loại thảo dược này có khả năng cải thiện các chứng suy giảm chức năng sinh lý, yếu sinh lí, hỗ trợ đả thông kinh mạch, tăng cường tuần hoàn máu. Đồng thời, còn giúp hạn chế và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến phổi, phế quản, tim mạch, huyết áp.
✅ Tổ yến chưng đông trùng hạ thảo là món ăn được đầy đủ và nguyên vẹn chất dinh dưỡng. Nó không chỉ bổ dưỡng mà còn có hương vị rất thơm ngon. Vị thanh thanh mát mát của tổ yến kết hợp cùng hương thơm nồng của đông trùng hạ thảo khiến ai dùng cũng phải khen ngợi. Món chưng tổ yến kết hợp đông trùng hạ thảo này rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực, tăng cường sức đề kháng, giải nhiệt cơ thể, bổ phổi bổ phế, ích thận, bảo vệ các cơ quan trong cơ thể và đặc biệt là chức năng gan. Tổ yến chưng đông trùng hạ thảo rất tốt cho người bệnh, người cao tuổi, người suy nhược cơ thể, nam giới yếu sinh lý, nữ giới muốn có làn da đẹp, kéo dài tuổi thanh xuân.

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *