Công dụng tuyệt vời của tổ yến chưng Đông trùng hạ thảo:

Tổ Yến và Đông Trùng Hạ Thảo là hai món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Mỗi loại đều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hơn nữa khi hai món quà này kết hợp với nhau thì càng mang lại hiệu quả cao hơn.

?Cách làm tổ yến chưng đông trùng hạ thảo đúng nhất:

?Chuẩn bị nguyên liệu: Nguyên liệu cần có bao gồm:
– Tổ Yến: 5gr/khẩu phần.
– Đông Trùng Hạ Thảo 5-7 sợi hoặc 2-3 con.
– Đường phèn ít nhiều tùy theo nhu cầu của mỗi người.
– Long nhãn: 4-5 trái.
– Nước lọc 1 bát nhỏ.

?Tiến hành làm tổ yến chưng đông trùng hạ thảo:
Bước 1: Sơ Chế nguyên liệu:
– Cho tổ yến vào một cái bát. Cho nước lọc vào yến và ngâm khoảng 20 – 30 phút cho yến nở. Sau đó đổ nước đi và cho yến ra để ráo nước.
– Đông Trùng Hạ Thảo thì rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: bắt đầu chưng tổ yến và đông trùng hạ thảo:
– Nấu đường phèn cho đến khi đường phèn tan hết.
– Sau đó cho Đông trùng hạ thảo, long nhãn vào chưng cách thủy với đường phèn khoảng 10 – 15 phút cho chín.
– Cuối cùng cho tổ yến vào hỗn hợp trên và chưng thêm khoảng 30 phút là có thể ăn được.

☘Công dụng của tổ yến chưng đông trùng hạ thảo:
– Tổ yến là dược liệu quý chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào. Với hàng chục loại vitamin và khoáng chất thiết yếu có trong tổ yến. Yến sào rất tốt trong việc hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho cơ thể bị suy nhược, người mới ốm dậy. Sử dụng yến sào còn giúp cho cơ thể nâng cao hệ miễn dịch, lợi phổi và hệ hô hấp.
– Đông trùng hạ thảo là một trong những thảo dược quý số 1 thế giới. Loại thảo dược này có khả năng cải thiện các chứng suy giảm chức năng sinh lý, yếu sinh lí, đả thông kinh mạch, tăng cường tuần hoàn máu. Đồng thời còn giúp hạn chế các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp.

☘Tổ yến chưng đông trùng hạ thảo giúp cho món ăn được giữ nguyên chất dinh dưỡng. Nó không chỉ bổ dưỡng mà còn có hương vị rất thơm ngon. Vị thanh thanh mát mát của yến sào cùng hương thơm nồng của đông trùng hạ thảo khiến ai dùng cũng phải khen ngợi. Món chưng này vô cùng thích hợp để bồi bổ cho sức khỏe, tăng cường thể lực, giải nhiệt, bổ phổi, ích thận, bảo vệ các cơ quan chức năng gan. Đặc biệt tổ yến chưng đông trùng hạ thảo rất tốt cho người bệnh, người cao tuổi, người suy nhược cơ thể, nam giới yếu sinh lý.

Back to list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *